PHU LUÂN VỀ TƯỚNG PHỤ NỮ

a ) Tương quan giữa vài nét tướng mặt và cơ thể

     Đời Đường ( 618 - 907 ), Nhất Hạnh Thiền sư, một nhà tướng học khét tiếng thời đó mà nay một phần tác phẩm về tướng vẫn còn được lưu truyền, có lẽ là người đầu tiên phổ biến quan niệm cho rằng có thể căn cứ vào một số nét tướng khuôn mặt để suy đoán ra các nét tướng trên thân mình. Để phân biệt con người thưc tế với con người thu gọn trên khuôn mặt, thiền sư mệnh danh hình ảnh đó là Tiểu Hình Nhân

     Trải qua nhiều sóng gió của thời cuộc công trình độc đáo của Nhất Hạnh Thiền sư bị binh lửa Trung Nguyên làm thất truyện khiến cho các sách tướng cổ điển của Trung Hoa không còn tài liệu độc đáo này. Tuy vậy, Một số người Nhật giao thương với trung hoa thời đó may mắn sưu tập được một vài di cảo của Nhất Hạnh đem về nước nghiêin cứu và phát huy thêm. Thành thử, nguyên cảo Trung Hoa bị thất lạc chỉ còn lời đồn, may nhờ Nhật giữ hộ mà không bị mai một vĩnh viễn. Từ công trình khảo sát sơ khởi củaNhất Hạnh đem ra nghiên cứu tướng đàn bà bổ túc thên cho hợp với nữ giới. Người Trung Hoa đầu tiên du nhập lại kiến thức này là Tô Lãng Trai, tác giả quấn Ngũ quan tướng tĩnh nghiên cứu. Những điều trình bày trong mục này phần lớn căn cứ vào các tác phẩm của Ngũ Vị Trai và Tô Lăng Thiên cả.

     Muốn có tiểu hình nhân ta lấy khuôn mặt làm mẫu mực miệng là đầu, hai mi cốt ( xương lông mày ) là hai chân, hain pháp lệnh là hai tay, nhâ trung là cổ, mũi là toàn thể thân mình.

1 - Hai cánh mũi

     Phàm hai cánh mũi phụ nữ cân xứng thì nhũ hoa cũng cân xứng. Hai cánh mũi nẩy nở tròn trịa thì ngực nở, nhũ hoa lớn. Ngược lại. Chuẩn đầu thấp, gián đài, đình uý nhỏ hẹp thì nhũ hoa cũng nhỏ hẹp. Đàn bà mũi xẹp cánh mũi mỏng và nhỏ mà có bộ ngực núi lửa thì đó chẳng qua chỉ là phần nhân tạo chứ không phải là phần thiên bầm
     Hơn nữa, màu sắc của hai cánh mũi còn cho ta biết được nữ giới hiện đang ở thời kỳ kinh nguyệt hay không. Đang lúc hành kinh cánh mũi bao giờ cũng có sắc ửng hồngmà ngày thường không có.
     Những điểm trình bày trên đây đúc kết từ những nhận xét của các nhà y học nhằm mục đích giúp bạn trai những kiến giải hữu ích cần thiết tránh được những hành vi tổn thương đến đời sống gia đình chỉ vì ngộ nhận thiện chí của nhau.
     Nói chung sơn căn cho ta biết phần co lưng, sống mũi cho ta biết nửa phần thân trên.

2 - Nhân trung

     Nhân trung và môi miệng giúp ta biết được một cách khái quát về cơ cấu sinh dục cũng như khả năng sinh dục của phụ nữ.
     Nói một cách tổng quát muốn biết việc sinh sản dễ dàng hay khó khăn, ta cần nhớ là : Nhân trung ngay ngắn, rõ ràng cộng thêm với lộc thượng, thực thương, Tả Hữu Tiên Khố tề chỉnh, đầy đặn và cân xứng là những dấu hiệu chắc chắn của việc sinh sản bình thường, ít gặp hiểm nghèo vì thai sản.
     Hai bờ nhân trung đàn bà đều rõ tạo thành hình dạng trên hẹp dưới rộng là dấu hiệu nhiều con và sinh sản dễ. Nếu có thêm chỗ gần tiếp giáp với miệng trũng xuống như vùng trâu đằm thì  con trai ít hơn con gái. Nếu hai lằn gồ cao của nhân trung gần giáp với môi trên lại nổi cao và rõ thì sinh trai nhiều hơn gái.
     Nhân trung đàn bà trung bình và không có có đặc điểm trũng xuống hay nổi cao vừa kể thì số con trai và gái gần như ngang nhau nhưng không quá nhiều.
     Dĩ nhiên, những nhận định nào không áp dụng cho các trường hợp giải phẫu thẩm mỹ.
     Nhân trung quá mờ hoặc bị vạch ngang là dấu hiệu kha chắc chắn của kẻ có khả năng sinh dục không đáng kể. Quá mờ lại có vạch ngang rõ rệt là tướng không con vì lý do thiên nhiên bất túc.

3 - Nốt ruồi ở nhân trung
     Nốt ruồi đàn bà xuất hiện ở nhân trung cũng là nét tướng có ý nghĩa quan trọng cần được đặc biệt lưu ý :
     Bất kể hình dạng Nhân trung ra sao bỗng nhiên có nốt ruồi đen đọng lại vị trí 1 là tướng đoản mệnh hay chết sớm vì thai sản hoặc bệnh liên quan đến tử cung.
     Nốt ruồi ở vị trí 2 của hình vẽ là dấu hiệu tử cung không được ổn cố dễ bị bệnh phụ nữ. Đồng thời về mặt mạng vận là điềm báo trước ít nhất cũng phải dang dở hay tái giá mới được an thân. Nốt ruồi ở vị trí 3 dù lệch sang phải hay trái, không liên hệ đến tử cung nhưng liên quan đến mật thiết đường tình dục. Đàn bà có nốt ruồi đen như vậy phần lớn là khônh chung thuỷ, ít khi thoả mãn tình dục với một người khác phái.
     Nốt ruồi ở vị trí số 4 dấu dâm đãng. Theo Ngũ vị trai, kẻ có nốt ruồi đó nếu thêm mặt có đào hoa sắc thì trước khi kết hôn đã chung chạ chăn gối, có chồng rồi vẫn còn bướm ngõ ong tường, chồng ra cửa trước rước người tình ở sau. Về đường tử tức, ít khi có con. Thảng hoặc có thì về già cũng cô độc kể như không có.

4 - Mội, Miệng
     tướng học hiện đại Á Đông dựa trên các nhận xét của khoa học thân thể. Khác với tiếng học gia thời xưa, các tướng học gia Nhật bản ngày nay cũng là chuyên viên về y khoa và tâm lý. Nhờ đó, họ đã phong phú và hiện đại hoá tướng học Á Đông rất nhiều
     Tướng học Nhạt Bản cho rằng người ta có thể căn cứ vào mặt bất cứ nam nữ mà thôi cũng tạm đủ dữ kiện để phát đoán về toàn thể con người một cách tổng quát . Đối với tượng phái hình thể này , khuôn mặt là hình thể rút gọn của con người , từ khuôn mặt suy ra con người là một điều đáng rầt phù hợp với thực tế , không có gì đáng gọi là thần bí hoang đường cả . Tiếc thay quan điểm khoa học này bị một số người coi tướng giữ kín làm bí quyế sinh nhai và cố tình bí hoá nó khiến cho đa số quần chúng ngộ nhận là họ có tà thuật và voi tường học như một môn thần bí học .
         Môn phái Nhật Bản cho rằng Môi ,Miệng và hạ thể có nhiều tương đồng và hình thể và màu sắc .
     
5-Tai  
     Vẫn theo tướng phái trên , rãnh tai và màu sắc của tai ( hình 227 ) là dấu hiệu để xét định bộ phận sinh dục của phái nữ .
     Theo ngũ Vi Trai , tác giả cuốn Ngũ quan tướng tinh nghiên cứu  vào những năm trước khi xảy ra cuộc chiến tranh giữa Nhật Bản và Trung Hoa , ông ta đã tự mình khảo nghiệm khoảng tám mươi trường hợp thực tiễn thấy rằng tuy không đúng hẳn 100 % nhưng đại đa số những điều phát biểu về lý thuyết đều phù hợp với thực tế .
     

b ) Những nét tường đặc trưng về phụ nữ của Viên Liễu Trang
     Cổ nhân Trung Hoa nặng đầu óc phong kiến , quá trọng nam quyền cho rằng chỉ đàn ông mới thanh khiết , mới đáng trọng và đáng giữ vai trò chỉ huy trong mọi lãnh vực sinh hoạt . Quan niệm chuyển thế “ trong nam khinh nữ “ này buộc đàn bà phải  lệ thuộc và phục tùng tuyệt đối ở đàn ông , ở nhà phải nhge lời cha , lấy chồng phải nghe lời chồng , hoạt động gì ( đặt biệt là hoạt động ngoài đời lẫn chủ động trong đời sống tình dục ) . Nói khác đi , dưới nhãn quang luân lý cổ điển khắt khe này , phụ nữ hoàn toàn bị động , phải tỏ ra vô tài cán . Có như thế mới coi là có đức : vì tục ngữ Trung Hoa : Nũ tử vô tài tiên thi đức ( Con gái không có tài  cán tức là có đức vậy  ). Người đàn bà được trời phú tính thông tuệ , tư tưởng độc lập hoặc nhan sắc tự cho là mình có khả năng , không chịu hoàn toàn công nhận quyền tuyệt đối của nam giới , muốn tham gia vào đời sống cộng đồng một cách tương đối bình đẵng ( tỷ như nghề nghiệp tình dục ) , muốn sống theo lương tri và phát triển khả năng thiên phú theo ý riêng , dám bất đồng ý kiến với chồng đều coi là hình khắc tư dâm .a )Tướng thất hiền .
Chủ về làm rạng rõ chồng con :

     -Đi đứng ngay ngắn , nghiêm trang .
     -Thân hình đôn hậu , diện mạo đầy đặn .
     -Ngũ quan không lệch lạc .
     -Tam đình tương xứng.
     -Dung mạo đoan chính .
     -Không lắm lời nhiều tiếng .
     -Nằm ngồi ngủ có tư thế đúng đắn

b ) Tướng tứ đức
     Có bốn đức tính này , sinh con ắt thành quý tử

     -Thành ngày không thích cùng người cạnh tranh
     -Sống trong cảnh khổ cực mà vẫn không oán trách
     -An mặc tiết kiệm , có chừng mực
     -Gặp chuyện đột biến , nguy hiểm hay khó khăn khi kinh sợ , nghe nói chuyện với thái độ tôn kính .

 

Copyright © By www.ThaoMi.net. All rights reserved.
Back